Lỗi khoảng trắng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Khi bạn soạn thảo một văn bản vấn đề thẩm mỹ của văn bản là một điều khá quan trọng trong khi đó bạn không hiểu tại sao khi đánh tiếng việt tự nhiên nó tạo ra khoảng trắng giữa các chữ cái thật là bực mình – Bạn phải ngồi sửa từng từ – không không … Không phải vậy đâu bạn hãy tiến hành cấu hình lại cách gõ trong word là được. Hãy cùng HTBK Computer  tìm hiểu cách khắc phục lỗi khoảng trắng khi gõ tiếng việt Word!

Khắc phục lỗi khoảng trắng khi gõ tiếng việt Word

Trong bài viết trước đây về thủ thuật office HTBK Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa các trang trắng trong Microsoft Word giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ các trang trắng tự động phát sinh trong Word tiếp tục trong bài viết này HTBK Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khoảng trắng khi gõ tiếng việt word.

Đầu tiên hãy mở Word (ở đây mình Demo trên Word 2007 đối với các phiên bản Word khác bạn thực hiện tương tự) với thiết kế giao diện  Ribbon trong word 2007 > nhấn vào dấu mũi tên ở thanh menu sau đó bạn chọn More Commands.

Truy cập đối với các phiên bản Microsoft Word

Đối với Microsoft Word 2010, 2013 thực hiện tương tự như Word 2007

Đối với Microsoft Word 2003 > Vào Menu Tools > Chọn Options > Chọn “tab Edit”Trên cửa sổ Word Options hiện ra bạn tìm đến thẻ Advanced sau đó bên khung bên phải bạn tìm chữ “Smart cut and paste” và bỏ dấu chọn là xong.

Tuy nhiên ở word 2007, 2010 bạn chỉ cần bỏ chức năng “Adjust sentence and word spacing automatically” trong mục settings… của mục  “Smart cut and paste” là được. Vậy là bạn đã bỏ khoảng trắng chèn vào văn bản tự động thành công rồi đó. Và bạn cũng có thể áp dụng cách trên cho word 2010 cũng như các phiên bản Word khác!

Một lưu ý: Về cơ bản đối với Excel và PowerPoint bạn chỉ cần tìm mục “Smart cut and paste” và bỏ chọn đi là được. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng phần mềm Unikey để gõ tiếng việt bạn nên nhớ tắt tính năng “Sử dụng clipboard cho unicode.

Chúc các bạn thành công

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011