Cách sửa lỗi file Word bị mã hóa

sửa lỗi file word bị mã hóa đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. HTBK Computer chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay HTBK Computer xin giới thiệu đến các bạn Cách phục hồi file Word bị lỗi không mở được, lỗi mã hóa ký tự.

Hồi phục file Word bị mã hóa

Bước 1: để có thể phục hồi cũng như sửa chữa file word bị mã hóa không mở được, đầu tiên chúng ta cần làm là phải tắt chế độ khóa của file word đi (chế độ block) hay hiểu đơn giản là loại bỏ lớp màng bảo vệ của file word này. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file word này và chọn mục properties

Bước 2: sau đó sẽ hiện lên cửa sổ như hình, bạn cần phải đánh dấu tích vào ô unblock và nhấp chọn Apply để hoàn thành việc bỏ block của file điSau đó nhấn Ok như hình để hoàn thành tác vụ.

Bước 3: bạn cần khởi động word và bật một trang văn bản trắng như hình, sau đó bạn tìm và nhấn và mục File.

Bước 4: tiếp tục chọn mục Open trong danh sách, sau đó chọn Browse để tìm đến file word bị chứa mã hóa mà không mở được như hình.

Bước 5: tại cửa sổ tìm kiếm này, bạn cần tìm ra file word bị mã hóa nhưng không cần mở vội mà chỉ cần click chọn một cái như hình

Bước 6: trong phần All files, hãy lựa chọn kiểu Files là “khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào” như hình, sau đó trong mục Open ở phía mở rộng ra, bạn cần chọn Open and Repair. Cuối cùng, hệ thống sẽ chạy mở file word bị mã hóa của bạn lên, bạn sẽ nhìn thấy kết quả có được hoàn chỉnh hay không trên màn hình.

Trên đây là cách và các bước để bạn có thể xử lý tình huống không mở được file word bị mã hóa. Cách này không thể đảm bảo 100% có thể sửa được hoàn chỉnh bởi nguyên nhân file word bị mã hóa là khác nhau như cách này có thể đảm bảo bạn sẽ không bị lúng túng khi bắt đầu sửa chữa hay phục hồi file word bị mã hóa. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011