Hướng dẫn làm trigger trong powerpoint

Thông thường trong một bài trình diễn bằng PowerPoint, các đối tượng có hiệu ứng sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn phím Next, Enter hay click chuột trong lúc ta đang trình diễn. Kĩ thuật triggers hướng dẫn ta thực hiện điều sau đây: kích hoạt hiệu ứng họat hình của đối tượng A bằng cách click chuột lên đối tượng B. Nếu click chuột ngoài đối tượng B, đối tượng A sẽ không được kích hoạt hiệu ứng. Trigger (Kỹ thuật cò súng) là một  kỹ thuật   khó và phức tạp mà ít tài liệu nào nói đến mộtcách rõ ràng. Ở bài viết trước mình đã giới thiệu cùng các bạn môt kỹ thuật của trigger để tạo đồng hồ đếm ngược.Trong bài viết này  tôi  nói đến việc sử dụng Trigger để  tạo ra  các trò  chơi trong việc giảng dạy. Mời các bạn xem dưới đây là bài viết mà htbkcomputer chia sẻ hướng dẫn làm trigger qua bài viết sau đây .

Hướng dẫn làm trigger trong powerpoint

Bước 1: Tạo hiệu ứng cho đối tượng 


•Bước 2: Thực hiện trigger–Chọn hiệu ứng của đối tượng ở thanh taskpane và chọn mục Timing… ở trình đơn. 

 
Click chọn nút Triggers 

Chọn đối tượng tác động để hiệu ứng thực hiện

 Thế là xong. Các bạn có thể áp dụng kỹ thuật trigger để tạo trò chơi ô chữ, ai là triệu phú…Chúc các bạn thành công

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011