Tạo mẫu phiếu khảo sát lấy ý kiến khách hàng trong word 2007, 2010, 2013

Việc thu thập thông tin ý kiến của khách hàng hoặc của những người khác là công việc rất hay thường xuyên làm ở các công ty.

Vậy làm cách nào để có thể tạo được các mẫu khảo sát, bảng câu hỏi, mẫu form chỉ cho lựa chọn đáp án trong word. Giống như hình bên dưới

– Chỉ cho chọn đáp án, bằng cách nhấn chọn vào giá trị đó

– Đặt mật mã bảo vệ form, không có phép người nhập sửa các thành phần câu hỏi hoặc lựa chọn trong mẫu, mà chỉ cho chọn đáp án.

MS word 2007, 2010, và word 2013 có một công cụ nâng cao rất hữu ích để có thể làm được việc này.

ĐẦU TIÊN BẠN SẼ PHẢI BẬT CÔNG CỤ NÀY LÊN TRONG WORD BẰNG CÁCH VÀO THẺ MENU FILE/CHỌN TIẾP OPTION, SAU ĐÓ CHỌN TIẾP CUSTOMIZE RIBBON, HIỆN LÊN MỘT BẢNG CÁC THANH MENU, BẠN CHỌN BẬT CHỨC NĂNG MENU DEVELOPER LÊN (NHƯ HÌNH)

BƯỚC TIẾP THEO LÀ CÁC BẠN SẼ CHÈN CÁC Ô VUÔNG ĐỂ CHO KHÁCH HÀNG HOẶC NGƯỜI KHẢO SÁT CHỈ VIỆC ĐÁNH VÀO Ô TÙY CHỌN ĐÓ LÀ Ô ĐÓ ĐƯỢC CHỌN, Ở ĐÂY MÌNH SẼ TẠO Ô VUÔNG CHO KHÁCH HÀNG NHẤN VÀO CHỌN.

Các bạn vào thẻ menu Developer trên thanh Ribbon, sau đó chọn để chèn vào ô dấu check, như trong hình bên dưới.

Sau khi chọn xong thì bạn sẽ có được ô check tại vị trí câu trả lời, nhưng nó bị nền màu đen, do đang trong chế độ chỉnh sửa, bạn chọn tiếp sang chế độ hoàn tất theo như hình dưới để ô trả về màu trắng.

Đến đây các bạn gần như đã hoàn tất được mẫu form khảo sát ý kiến bằng word rồi, bây giờ chỉ cần các bạn chọn chức năng đặt mật khẩu để bảo vệ file này, để bạn gửi cho những người khảo sát thì họ chỉ được chọn vào đáp án chứ không được sửa câu hỏi hay đáp án, chức năng này trong word được gọi là giới hạn chỉnh sửa (Restrict Editing)

Để giới hạn không cho người khảo sát sửa đổi nội dung trong file khảo sát, các bạn vào tùy chọn Developer /Restrict Editing, hiện ra bảng Restrict Editing, các bạn vào đánh dấu vào thẻ Allow only this type of editing in the document, tại mục thứ 2 Editting restriction và chọn Filling informs, sau đó chọn tiếp Yes, start Enforcing protection, và đặt password 2 lần để bảo vệ file khảo sát này (xem trong hình dưới)

Bây giờ các bạn chỉ cần gửi mẫu khảo sát này cho khách hàng hoặc người nào đó để thu thập thông tin và họ chỉ được phép đánh dấu chọn, chứ hoàn toàn không thể sửa được file này, sau đó bạn sẽ thu thập lại kết quả bằng cách lấy file word của họ gửi về và làm tổng kết.

Chúc các bạn thành công

.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011