Cách tạo bảng cửu chương trên excel

Làm bảng cửu chương trong excel

Ví dụ : 

 
ô B1, Khi thực hiện hàm có chứa giá trị ô B1, nhấn F4 sẽ có các dạng cố định như sau :
– Nhấn 1 lần : $B$1 <— Cố định cả cột lẫn hàng. Khi copy hàm thì giá trị tại ô B1 sẽ cố định không thay đổi địa chỉ ô này.
– Nhấn 2 lần : B$1 <—- Chỉ cố định hàng 1. Nếu copy hàm xuống các ô phía dưới thì giá trị này sẽ không đổi. Copy hàm theo chiều ngang thì giá trị cột B thay đổi, giá trị hàng 1 ko đổi. (VD: B1 –> C1 —> D1 ….)
– Nhấn 3 lần : $B1 <— Chỉ cố định cột B. Nếu copy hàm theo chiều ngang thì giá trị trong ô này không đổi. Nếu copy hàm xuống thì giá trị cột B không đổi, giá trị hàng 1 thay đổi. (VD: B1 –> B2 —> B3 ….)
 

Như vậy với hàm mình làm như trong hình minh họa, khi copy hàm ra khắp bảng sẽ cho ra 1 bảng nhân hàng và cột chính xác.
Nếu bạn nắm vững kiến thức cơ bản về cố định hàng và cột này thì bạn sẽ hiểu ngay.

Còn 1 cách nũa đơn giản hơn là bạn dùng lệnh 

 
=MATCH(B$1, $B$1:$J$1)*MATCH($A2,$A$2:$A$10)
 
Chúc các bạn thành công!
 

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540