Cách làm excel trong word

Cách để sử dụng bảng tính Excel trong Microsoft Word

Về bản chất, việc truy cập bảng tính của Excel bên trong Word chính là việc nhúng một bản sao mini của Excel ngay bên trong trang làm việc của Word. Trong khi chỉnh sửa phần Excel của tài liệu, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Excel như thể đang sử dụng phần mềm Excel một cách độc lập.

Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc tài liệu Word chuyên dụng mà bạn cần thêm bảng. Tiến hành Click Insert → Table → Excel Spreasheet.

 

 

Bước 2: Đây là ví dụ cơ bản về một bảng tính với các giá trị được mình thêm vào tài liệu. Mọi thao tác trên bảng tính này đều được thực hiện một cách dễ dàng. Trải nghiệm với thao tác xổ nhanh Số Thứ Tự, Format Cell hay các hàm tính toán đặc biệt sẽ mang đến sự thoải mái và tiện dụng cho người dùng thay cho Table đơn thuần của Word.

 

 
 
 

 

 
 
 

 

Không giống như Excel có số lượng các hàng và cột vô hạn nhưng bảng tính trong tài liệu Word sẽ bị giới hạn. Để thay đổi số hàng và cột hiển thị, bạn có thể click chuột trái và kéo điểm neo, các ô màu đen xuất hiện ở mỗi góc và điểm giữa của hộp xung quanh bảng tính Excel.

 

Bước 3: Khi hoàn thành chỉnh sửa nội dung của bảng tính, bạn có thể click vào bất kỳ phần nào khác bên ngoài bảng tính để trở lại trang soạn thảo của Word.

Bước 4: Để bắt đầu chỉnh sửa lại bảng tính Excel, bạn nhấn đúp vào bất kỳ nơi nào bên trong nó để mang bảng điều khiển Excel trở lại.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng các file Excel hoặc bất kì file tài liệu PowerPoint, Access đã có trong máy tính, thuận tiện khi chia sẻ tài kiệu đã được chuẩn bị. Các bước thực hiện cũng tương đối đơn giản

 

Bước 1: Insert → Object để mở cửa sổ Opject.

 

 

Bước 2: Chọn Create from file → Browse để điều hướng và mở bảng tính Excel hay bất kì tài liệu nào bạn cần liên kết với tài liệu Word hiện tại.

 

 
 
 

 

Rõ ràng, với sự hỗ trợ tối đa từ Microsoft cũng như hệ sinh thái Office mạnh mẽ người dùng sẽ có được những trải nghiệm thoải mái nhất trong quá trình làm việc.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0357 222 161