Cách tải video trên youtube vào powerpoint

Trong PowerPoint for Microsoft 365 hoặc PowerPoint 2019, bạn có thể chèn video trực tuyến từ YouTube hoặc Vimeo vào trang chiếu. Cùng htbkcomputer tìm hiểu qua bài viết dưới đây .

Cách tải video trên youtube vào powerpoint

Trong PowerPoint for Microsoft 365, phiên bản 1907 trở đi, bạn cũng có thể chèn thêm video trực tuyến từ Microsoft Stream, một dịch vụ video dành cho doanh nghiệp—các nhân viên trong tổ chức có thể tải lên, xem và chia sẻ video với người khác.

Video phát trực tiếp từ trang web và nó có các tính năng điều khiển của trang web để phát, tạm dừng, điều chỉnh âm lượng và v.v.. Các tính năng phát lại (Fade, Bookmark, Trim,, v.v.) trong PowerPoint không áp dụng cho video trực tuyến.

Vì video nằm trên một website chứ không thực sự nằm trong bản trình bày của bạn nên bạn phải kết nối với internet để phát video thành công.

Mẹo: Check out these YouTube videos from Microsoft Creators for more help with video!

Chèn video trên web

  1. Trong trình duyệt web của bạn, hãy định vị video bạn muốn.
  2. Sao chép URL của trang web từ thanh Địa chỉ trên trình duyệt của bạn.
  3. Chuyển về PowerPoint, rồi chọn trang chiếu bạn muốn đặt video.
  4. Trên tab Chèn của dải băng, chọn Video > Video trực tuyến.
  5. Trong hộp thoại Video Trực tuyến, dán URL bạn đã sao chép ở bước 2.
  6. Chọn Chèn.

Phát video

Nếu chèn video thành công, bạn có thể phát video trong dạng xem Thông thường hoặc Trình chiếu. 

  • Nút Phát sẽ xuất hiện trên video trong dạng xem Thông thường.
  • Trong Trình chiếu, bạn có thể tương tác với video giống như khi thực hiện trong trình duyệt web.
  • Theo mặc định, video của YouTube và Vimeo sẽ phát theo “trình tự bấm”. Bạn có thể phát video mà không cần bấm vào nút Phát. Chỉ cần nhấn vào phím cách để đến bước tiếp theo trong trình tự bấm.

Khắc phục sự cố

Không phải mọi video trực tuyến từ những site này đều được phép nhúng. Bạn nên kiểm tra trên site của video để xem có nhúng được video nhất định hay không. 

Máy tính của bạn cần có Internet Explorer 11

Lưu ý: Microsoft 365 ứng dụng và dịch vụ sẽ không hỗ trợ Internet Explorer 11 bắt đầu từ 17 tháng tám 2021. Tìm hiểu thêm. Vui lòng lưu ý rằng Internet Explorer 11 sẽ vẫn là một trình duyệt được hỗ trợ. Internet Explorer 11 là một cấu phần của hệ điều hành Windows và theo dõi chính sách vòng đời cho sản phẩm mà nó đã được cài đặt. 

Để phát video trong PowerPoint, máy tính của bạn cần có Internet Explorer 11. Bạn chỉ cần cài đặt mà không phải sử dụng trình duyệt này để duyệt web, bởi vì thực chất, PowerPoint cần đến công nghệ của trình duyệt này để phát video trên Windows. 

Nếu hệ điều hành của bạn là Windows 10 thì nghĩa là máy tính của bạn đã cài đặt Internet Explorer 11. Nếu có phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể truy nhập vào trang Tải xuống của Internet Explorer này để xem hướng dẫn. 

Chúc các bạn thành công .

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540