Cách làm chữ nổi trên hình trong powerpoint 2010,2013,2016

Những chữ trong slide mở đầu bài thuyết trình, hay những chữ cần nhấn mạnh trong bài thuyết trình Powerpoint, các bạn có thể làm nổi bật chúng bằng cách sử dụng chữ nghệ thuật. Nếu các bạn chưa biết cách tạo chữ nghệ thuật trong Powerpoint, vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của htbkcomputer .

Cách làm chữ nổi trên hình trong powerpoint 2010,2013,2016

Bước 1: Trên Slide mà bạn muốn tạo chữ nghệ thuật, chọn Insert -> WordArt -> chọn kiểu chữ nghệ thuật mà bạn muốn tạo.

Bước 2: Xuất hiện khung textbox kiểu chữ nghệ thuật các bạn nhập chữ mà bạn muốn viết.

Bước 3: Chỉnh sửa chữ nghệ thuật

Chọn textbox mà bạn vừa viết chữ nghệ thuật, hoặc các bạn cũng có thể chọn textbox (textbox đã thêm bằng cách chọn Insert -> Textbox) chứa chữ mà bạn muốn viết chữ nghệ thuật sau đó chọn kiểu chữ nghệ thuật khác trong phần WordArt Styles. Để tô màu cho chữ nghệ thuật các bạn chọn Format -> Text Fill -> chọn màu chữ mà bạn muốn.

Nếu muốn thêm màu thì các bạn chọn More Fill Colors, nếu các bạn muốn lấy màu từ một màu sắc khác có trên Slide thì các bạn chọn Eyedropper. Tô màu viền các bạn cũng chọn chữ và chọn Format -> Text Outline -> chọn màu viền cho chữ.

Chỉnh sửa hiệu ứng cho chữ nghệ thuật bằng cách chọn Format -> Text Effects -> chọn kiểu hiệu ứng -> chọn hiệu ứng. Có rất nhiều kiểu hiệu ứng cho các bạn chọn:

  • Shadow: hiệu ứng đổ bóng chữ.
  • Reflection: hiệu ứng phản chiếu.
  • 3-D Rotation: xoay chữ 3 chiều.
  • Transform: thay đổi kiểu chữ .Ngoài chỉnh sửa chữ nghệ thuật ở trên các bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước chữ, font, kiểu chữ trong phần Font của thẻ Home

Để di chuyển chữ các bạn di chuột vào khung chữ, xuất hiện biểu tượng mũi tên 4 chiều các bạn nhấn giữ và di chuyển chữ nghệ thuật đến vị trí mong muốn.

Như vậy các bạn đã tạo được chữ nghệ thuật trong Powerpoint.

Trên đây htbkcomputer đã chia sẻ đến các bạn cách tạo chữ nghệ thuật trong Powerpoint. Hi vọng sau khi theo dõi bài viết này các bạn sẽ có thể dễ dàng tạo chữ nghệ thuật ấn tượng nhất cho Powerpoint của bạn thêm sinh động và thu hút hơn. Chúc các bạn thành công!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011