Cách định dạng bảng trong Word 2007,2010,2013,2016 một cách đơn giản

Bạn đã biết được bao nhiêu về tính năng tạo bảng trong Word và cả cách định dạng bảng trong Word. Vấn đề này không hề khó nhưng lại được ít người quan tâm mặc dù bảng là công cụ rất hay được sử dụng để tạo các bảng báo cáo trong Word. htbkcomputer sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Cách tạo khung bảng trong word

Định Dạng Bảng Trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để định dạng bảng trong Word trước tiên chúng ta hãy tạo bằng cách vào mục Insert và lựa chọn Table, ở đây bạn được phép kéo bao nhiêu ô thì sẽ xuất hiện bấy nhiêu hàng và cột trên Word.

Bước 2: Khi bạn bấm vào bảng và quay lại mục Home, ngay lập tức chúng ta sẽ thấy có phần đổ màu như trong hình dưới. nhấn vào phần đó và lựa chọn màu chúng ta sẽ đổi màu được cho từng ô trong bảng.

Kết quả sẽ được như hình dưới đây nếu bạn thử việc đổ màu cho từng ô trong bảng, đây là cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013 khá phổ biến vì phiên bản này được hỗ trợ rất tốt.

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi style cho bảng của mình để định dạng bảng trong Word mới lạ hơn thì với phần Design sẽ giúp bạn thực hiện được việc đó với rất nhiều các định dạng khác cho nhau bảng.

Bước 4: Ẵm thử 1 cái bạn sẽ thấy sự khác biệt khi các ô được phối màu tự động và theo như khuôn mẫu đã chọn, nếu bạn kết hợp tốt thì việc định dạng bảng trong Word bằng các màu sắc sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc báo cáo văn bản Word. Và đó cũng là những phần cơ bản bạn cần phải nắm khi định dạng bảng trong Word 2016, 2013.

Tạo bảng trong word

Định Dạng Bảng Trong Word 2010, 2007

Tương tự như phiên bản word 2016, 2013 về cách thực hiện nhưng có một vài thay đổi về vị trí của nó mà bạn đọc cần lưu ý khi định dạng bảng trong Word 2010, 2007.

Bước 1: Vẫn là thao tác tạo bảng quen thuộc với Table trong mục Insert như trên.

Bước 2: Chúng ta vẫn phải bấm vào bảng và quay lại mục Home, sau đó sẽ có phần đổ màu như trong hình dưới. nhấn vào phần đó và lựa chọn màu chúng ta sẽ đổi màu được cho từng ô trong bảng. Và kết quả đồ màu tương tự như định dạng bảng trong Word 2016, 2013. Bước 3: Và để định dạng bảng trong Word theo một cách mới, tô màu cho toàn bộ các ô trong bảng thì phải lựa chọn Table Style trong mục Design.

Bước 4: Tiếp theo là lựa chọn mẫu mà bạn cảm thấy hợp, ngoài ra chúng ta có thể tự chỉnh sửa với Modify Table Style hoặc tạo một bảng mang phong cách của bạn trong New Table Style. Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới với định dạng bảng trong Word theo phong cách mới đẹp hơn.

Hướng dẫn kẻ bảng trong word

Định Dạng Bảng Trong Word 2003

Việc định dạng bảng trong Word 2003 khá hạn chế khi phiên bản cũ này không có nhiều lựa chọn cho bạn.

Bước 1: Để tạo bảng hãy bấm vào Table > chọn Insert > chọn Table

Bước 2: Ở đây bạn được lựa chọn số hàng, cột với Columns là số cột và Rows là số hàng rồi nhấn OK để tạo. Ngay lập tức một bảng hiện ra và chúng ta có một vài định dạng bảng trong Word cho nó.

Bước 3: Để có thể định dạng bảng trong Word, tô màu cho nó bạn phải click vào phần góc trái của bảng để lựa chọn toàn bộ rồi menu hiện lên > chọn tiếp Draw Table.

Bước 4: Sau đó bạn thấy giao diện bảng hiện lên trên thanh menu, lúc này nhấn vào phần đổ màu và đổ màu cho từng ô. Kết quả sẽ được như hình dưới, rất tiếc là việc định dạng bảng trong Word 2003 không có chế độ Table Styles như các phiên bản trên.

Trên đây là cách định dạng bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm một vài tính năng giúp định dạng bảng trong Word. Và còn rất nhiều các tính năng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nếu như bạn thường xuyên truy cập vào Taimienphi.vn.

Không chỉ có kẻ bảng trong Word hay định dạng bảng trong Word mà còn rất nhiều tính năng nữa có liên quan đến bảng và tất nhiên những bài viết như kẻ bảng trong Word hay bài viết này đều giúp bạn làm quen tốt hơn, trước khi chúng ta đi vào chuyên sâu.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011