Tô màu nền từ đậm đến nhạt (gradient fill) cho các đối tượng trong Word

Các đối tượng (chữ, khối hình) trong Word có thể được tô màu từ đậm nhạt để bắt mắt hơn với người dùng. Để thực hiện, bạn có thể dùng chế độ màu nền Gradient fill để tô màu từ đậm đến nhạt theo nhiều màu sắc khác nhau.

Làm đậm khung trong word

Nhúng khối hình

Trước hết, bạn có thể nhúng 1 khối hình vào Word. Vào Tab Insert -> Shapes, chọn khối hình chữ nhật, sau đó kéo tạo ở Word. Sau đó, bạn chọn hình chữ nhật này, chuột phải chọn Format Shape… để vào phần chỉnh định dạng cho đối tượng hình chữ nhật.

Tô màu Gradient

Khi thanh Panel Format Shape… hiện thị ở bên phải, bạn chọn chế độ Fill (tô màu) là Gradient fill, góc tô màu (Angle) chỉnh là 0 độ (bạn có thể tùy chỉnh là 90 độ, 180 độ hay bất kỳ góc nào bạn muốn). Ở phần Gradient stops, chỉnh các màu sắc để chương trình tô màu theo dải hoặc đậm tới nhạt (áp dụng cho màu trắng và các màu bất kỳ). Trong ví dụ, màu đầu tiên là màu trắng, màu tiếp theo là màu xanh da trời.

Ngoài ở phần tô màu Gradient fill, bạn có thể điều chỉnh độ sáng (Brightness) và độ trong suốt (Transparency) để có thể có nhiều hiệu ứng tô màu hơn. Mong rằng bài viết mà htbkcomputer đã chia sẻ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng word. Chúc bạn thực hiện thành công!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011