Lỗi microsoft visual basic for applications trong word 2010,2016

Nếu các bạn thường dùng Word hoặc Excel vào công việc thì chắc hẳn đã biết đến công dụng của trình VBA (Visual Basic for Applications) rồi đúng không. Nói một cách dễ hiểu thì VBA là tính năng dành cho nhà phát triển. Hỗ trợ cho việc soạn thảo, lập trình, hoặc thực thi các lệnh phức tạp bằng mã code. Giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian thao tác trên ứng dụng. Tuy nhiên, có nhiều bạn từng than phiền với rằng họ không thấy công cụ VBA trên Word và Excel ở đâu cả. Hay nói một cách khác là các bạn ý đăng gặp phải lỗi bị mất VBA trong Excel. Cùng htbkcomputer chia sẻ những thông tin về lỗi vba này qua viết sau đây .

Lỗi microsoft visual basic for applications trong word 2010,2016

 Bước 1: Đầu tiên bạn click vào menu Start, và chọn Control Panel như hình bên dưới.

Hoặc là bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => sau đó nhập vào lệnh control => nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel mở ra, tại đây bạn click chọn Uninstall a program

 Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột phải vào bộ công cụ Office đã được cài đặt => và chọn Change

+ Bước 4: Hộp thoại Microsoft Office xuất hiện. Tại đây bạn tích chọn vào dòng Add or Remove Features => và nhấn Continue.

Bước 5: Tại Tab Installation Options, bạn click mở Office Shared Features. Rồi chọn Run from My Computer tại phần Visual Basic for Applications => Và nhấn Continue để thực hiện. Và đây là quá trình Repair công cụ VBA (Visual Basic for Applications). Bạn vui lòng đợi trong giây lát

Bước 6: Sau khi quá trình Repair Add VBA kết thúc thì bạn click vào nút Close để thoát hộp thư Rồi mở ứng dụng word 2010,2016 và click chọn Tab Developer để kiểm tra.

htbkcomputer chúc bạn sẽ thực hiện thành công

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011