Hướng dẫn sửa lỗi win 7

Hệ điều hành Windows 7 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi giao diện đẹp, tính ổn định và là môi trường tương thích nhiều phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cài đặt nhiều phần mềm khác nhau trên máy hoặc do tác động bởi virus sẽ gây ra lỗi hệ thống. Để sửa lỗi Win 7, khôi phục về windows mặc định, hãy làm theo hướng dẫn của htbkcomputer trong bài viết sau.

Windows 7 là một trong những hệ điều hành có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau. Bài viết dưới đây htbkcomputet sẽ giới thiệu tới bạn những phần mềm hỗ trợ sửa lỗi win 7 tốt nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi win 7

sua loi windows 7

NHỮNG PHẦN MỀM, ỨNG DỤNG SỬA LỖI WIN 7 TỐT NHẤT

1. FixWin:

FixWin là công cụ tiện ích có thể khắc phục, sửa chữa được hơn 50 lỗi thường gặp trên hệ điều hành Windows 7. Phần mềm có thể tự động phân tích hệ điều hành Windows 7 của bạn để chắc chắn rằng không có một file hệ thống nào bị lỗi.

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi tải miễn phí về máy tính, bạn chạy file FixWin.exe, khi đó sẽ có giao diện chính của FixWin.

Giao diện của chương trình rất đơn giản:

– System File Checker Utility: Đầu tiên bạn lựa chọn vào đây để chương trình sẽ Load toàn bộ hệ thống của bạn bao gồm các ứng dụng cài đặt trên máy tính, các file hệ thống dễ bị lỗi trong quá trình hoạt động.

 – Create System Restore Point: Giúp bạn tạo ra điểm để khôi phục hệ thống trước khi làm các thao tác xử lý lỗi, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Sau khi hoàn tất các công đoạn trên bạn lần lượt chọn quét các ứng dụng như: Windows Explorfer, Intenet & Connectivity, Windows Media, System Tools…Bên trái màn hình, chương trình sẽ hiển thị các thông báo lỗi rồi từ đó sẽ khắc phục sửa chữa bằng cách Click Fix bên cạnh rồi khởi động lại máy tính.

2. 7 Quick Fix:

7 Quick Fix là công cụ sửa lỗi hệ thống trên Windows 7 một cách dễ dàng, nhanh chóng, công cụ này có thể khắc phục được một lỗi cơ bản của hệ điều hành như máy tính không nhận ổ CD/DVD hay mất khay hệ thống…. Công cụ này được cung cấp miễn phí.

Hướng dẫn sửa lỗi win 7

Hướng dẫn sử dụng:

– Bạn khởi động công cụ đó lên sẽ có giao diện như hình bên dưới

– Tại các thẻ bên dưới bạn có thể khắc phục được các lỗi xảy ra với máy tính của mình chỉ bằng một click chuột.

3. Aro 2013

ARO 2013 là công cụ tìm kiếm các lỗi trong Registry của Windows, ngoài ra Aro 2013 cũng có khả năng chỉnh sửa hệ thống máy tính nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của máy. Tuy nhiên với công cụ này người dùng phải trả phí thì mới sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng:

– Sau khi tải về máy tính bạn khởi động Aro 2013, chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống Registry của bạn sau đó thông báo những lỗi. Bạn chỉ cần Click vào Fix Errors là chương trình sẽ tiến hành sửa lỗi cho bạn.

4. Fix It

Fix it là một phần mềm công cụ của Microsoft dùng để phát hiện ra các lỗi thường gặp của hệ thống để rồi khắc phụ chúng một cách nhanh chóng. Một số lỗi thường gặp mà chương trình sẽ phát hiện ra như không kết nối được Internet, không nhận phần cứng, giao diện…

Hướng dẫn sử dụng phần mềm:

– Sau khi khởi động chương trình lên sẽ hiển thị ra một danh sách những lỗi có thể thường gặp trong hệ thống, bạn chỉ việc click Run Now để kiểm tra lỗi đó.

– Khi đó chương trình hiển thị ra thông báo, nếu bạn không chắc chắn về lỗi này thì hãy để cho chương trình tự động tìm kiếm bằng cách click vào tùy chọn thứ nhất.

– Khi đó chương trình sẽ tự động tìm kiếm lỗi và đưa ra kết quả. Bạn Click Next để kết thúc quá trình.

5. Wise Registry Cleaner

Wise Registry Cleaner là phần mềm công cụ dùng để sửa lỗi và chống phân mảnh Registry giúp cho máy tính đạt hiệu suất cao nhất trong quá trình làm việc, giao diện dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

– Khởi động chương trình lên bạn chỉ việc Click vào Start Scan là chương trình sẽ tự động tìm lỗi của Registry từ đó lên phươn án khắc phục cho bạn. Chương trình cung cấp miễn phí đến người dùng.
 
Trên đây,htbkcomputer đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm sửa lỗi Windows tốt nhất, nếu máy tính nhà bạn chưa có bạn hãy chọn lựa thử một trong 5 phần mềm này để trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà những phần mềm này đem lại.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011