Hướng dẫn sử dụng và cài đặt full powerpoint 2003,2007,2010,2013,2016 chuyên nghiệp

Nếu bạn trình chiếu các phiên bản PowerPoint đời cũ như PowerPoint 2003 sẽ thấy màn hình xuất hiện 2 dải đen dọc 2 bên giao diện. Điều này sẽ ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của bài thuyết trình. Điều này là do tỷ lệ phân giải mặc định của PowerPoint được đặt theo các màn hình đời cũ là 4:3, trong khi các màn hình đời mới áp dụng tỷ lệ 16:9. Như vậy để bỏ đi 2 dải đen khi trình chiếu PowerPoint, người dùng cần đổi tỷ lệ phân giải 4:3 thành 16:9 theo bài viết dưới đây của htbkcomputer .

Hướng dẫn làm powerpoint cơ bản

  • Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint
  • Tổng hợp những mẫu template PowerPoint đầy màu sắc giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn
  • Tải ngay bộ hình nền Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách làm powerpoint

Bước 1:

Tại giao diện PowerPoint bạn nhấn chọn vào tab View bên trên rồi nhấn tiếp vào phần Slide Master.

Bước 2:

Tiếp đến nhấn chọn vào phần Page Setup trong giao diện.

Bước 3:

Xuất hiện giao diện để chỉnh sửa tỷ lệ màn hình trình chiếu. Theo mặc định màn hình trình chiếu trên PowerPoint đang để ở chế độ 4:3, nguyên nhân tạo nên những dải đen 2 bên màn hình khi chình triếu slide.

Tại thanh trượt Slides sized for chọn On-screen Show (16:9) rồi nhấn OK.

Bước 4:

Quay trở lại giao diện PowerPoint nhấn Close Master View để xác nhận.

Việc chỉnh sửa màn hình trình chiếu PowerPoint sang kích thước 16:9 sẽ giúp chiếu silde toàn màn hình, không xuất hiện 2 dải đen dọc 2 cạnh màn hình. Người xem sẽ xem slide toàn màn hình, dễ dàng theo dõi đầy đủ các chi tiết trong nội dung.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540