Hướng dẫn kết nối internet cho máy tính bàn

Kinh nghiệm kết nối máy tính để bàn sử dụng mạng internet WiFi

WiFi đang phổ biến hơn trên các máy tính để bàn, nhưng không phải chiếc PC nào cũng có WiFi. Với WiFi trên PC bạn có thể kết nối mạng mà không cần dây, lưu trữ các điểm phát sóng WiFi cho các thiết bị khác. Cùng htbkcomputer tìm hiểu qua bài viết sau đây .

Hướng dẫn sử dụng kiểm tra máy tính

Việc bổ sung khả năng bắt/phát WiFi cho PC không còn quá khó khăn. Dưới đây là các cách giúp máy tính để bàn kết nối WiFi, mời các bạn tham khảo.

Sự phát triển mạng internet cũng như công nghệ 4.0 đã đem cả thế giới gần hơn với chúng ta. Mạng internet không dây WiFi ngày càng được sử dụng rộng rãi phổ biến khắp mọi nơi.

Chỉ cần có mạng WiFi chúng ta có thể kết nối nhiều thiết bị như: máy tính để bàn hay còn gọi là máy desktop PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị nhà thông minh smart home… Ngay cả máy tính để bàn cũng có thể kết nối internet có dây và không dây. Nếu bạn nào chưa biết cách kết nối máy bàn sử dụng wifi. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho các bạn kết nối máy tính desktop không dây nhanh chóng, tiện lợi.

Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi chiếc máy tính để bàn của bạn sử dụng dây cáp. Trong mất thẩm mỹ, thay vào đó có thể kết nối wifi như các thiết bị di động. Hãy cùng Digitech Việt Nam tìm hiểu nhé xem sao nhé.

Hướng dẫn kết nối internet cho máy tính bàn 

Đầu tiên muốn máy tính để bàn, máy tính PC, máy tính desktop có thể kết nối wifi không dây thì máy tính phải có bộ thu sóng wifi. Thiết bị bộ thu sóng WiFi được lắp đặt trên máy tính để bàn có hai dạng đó là : usb WiFi và card WiFi. Chính 2 loại thiết bị này sẽ giúp bạn kết nối internet wifi không dây một cách dễ dàng hơn.

usb wifi kết nối mạng không dây internet wifi dành cho laptop, máy desktop, pc

Thiết bị USB WiFi kết nội internet không dây : được cắm vào cổng USB ở đằng sau case của máy tính desktop, PC, laptop … Sử dụng nguồn điện từ máy tính để bàn, desktop, pc, laptop để hoạt động.

card wifi kết nối internet không dây dành cho máy tính để bàn desktop pc

Thiết bị card WiFi kết nội internet không dây : được cắm vào trong khe cắm PCI, PCI Express – cổng này thường là màu trắng trong “cây” máy tính desktop, pc, máy tính để bàn.

Hướng dẫn kiểm tra máy tính

Cách kết nối mạng có dây cho máy tính để bàn

  • Ngoài việc kết nối không dây thì các bạn cũng có thể kết nối mạng internet có dây tới máy tính desktop, PC, desktop hoặc laptop.
  • Việc kết nối có dây không tiện lợi bằng kết nối mạng internet không dây. Nhưng kết nối mạng internet có dây có đặc tính là ổn định hơn kết nối không dây wifi. Cũng chính vì thế mà mỗi loại loại đều có ưu nhược điểm riêng của nó.
  • Để thực hiện việc kết nối có dây. Các bạn chỉ cần kết nối máy tính, dây mạng lan RJ45 với Modem WiFi theo mô hình sau:
sơ đồ kết nối mạng lan cho máy tính để bàn desktop pc laptop

Sơ đồ sợi cáp kết nối từ Modem tới máy tính và từ WiFi đến PC là cáp xoắn đôi , hay còn gọi là cáp mạng LAN

dây mạng lan cap mạng RJ45

Dây mạng LAN RJ45 để kết nối máy tính để bàn, Desktop, PC, Laptop

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng internet

Chúc bạn thành công .

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540