Hướng dẫn học Excel từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn học Excel từ cơ bản đến nâng cao

 Từ khi còn học phổ thông, giảng đường đại học hay đã đi làm. Có thể nói, kỹ năng Excel gần như bắt buộc. Tuy nhiên, so với Word thì Excel có phần sử dụng khó hơn. Vì vậy, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho mọi người, HTBK computer đã soạn ra cách sử dụng Excel từ cơ bản đến nâng cao với nhiều các nội dung khác nhau. Hi vọng nó sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học Excel nhanh và hiệu quả hơn.

Các hàm tính thường xuyên được sử dụng trên Excel

Excel là công cụ làm việc trên bảng tính. Do đó, việc sử dụng các hàm để xử lý số liệu là điều cần thiết khi bạn sử dụng. Có nhiều hàm tính với các chức năng khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hàm logic,

Hàm toán học,

Hàm tính tổng,

Hàm tính giá trị trung bình,

Hàm giá trị,

Hàm đếm dữ liệu,

 Hàm về chuỗi,

Hàm ngày tháng,

Hàm thời gian, vvvv….

Vẽ biểu đồ trên Excel

Không chỉ bạn làm việc với Word, bạn mới có thể vẽ biểu đồ mà ngay chính trên Excel, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện nó. Khi thể hiện các số liệu với biểu đồ bạn sẽ giúp cho người nhìn dễ hiểu hơn và nắm bắt vấn đề nhanh hơn. Trong excel gồm có các dạng biểu đồ sau :

  • Biểu đồ Column
  • Biểu đồ Line
  • Biểu đồ Pie
  • Một số biểu đồ khác như bar, area, xy scatter, stock, surface, radar…

 

Thao tác với ô tính, cột tính và bảng tính

Như đã nói ở trên, Excel là phần mềm bảng tính. Vì vậy, bắt buộc người sử dụng phải làm việc trên bảng tính. Và điều đó yêu cầu bạn phải nắm được các thao tác khi làm việc với ô và cột như: thay đổi kích thước của bảng, chèn các cột, xóa hàng hoặc cột, loại bỏ sự trùng lặp, dư thừa dữ liệu, loại bỏ hàng, cột chống,…

Một số thiết lập trong Excel

Đôi khi làm việc với Excel, bạn cần phải thiết lập thêm hoặc tạo một số tính năng cho Excel.

Tạo hyperlink trong excel

Tạo list danh sách trong excel

Thêm nút up down cho excel

Thiết lập font chữ và kích thước chữ mặc định trong excle

Vấn đề bảo mật

File dữ liệu Excel của bạn, thậm chí là chỉ một ô tính thôi đôi lúc cũng cần được giữ bảo mật để tránh một số người dòm ngó biết đến. Vì vậy, bạn cần phải biết cách để bảo vệ nó bằng cách đặt mật khẩu cho nó.

Vấn đề dữ liệu và nhập dữ liệu

Vấn đề xử lý dữ liệu trong các ô tính cũng khiến người dùng khá hoang mang. Vì vậy, để sử dụng thành thạo hơn trong việc xử lý và thao tác trong các ô tính, bạn cần nắm rõ cách nhập và hiệu chỉnh dữ liệu trong excel, các sắp xếp và lọc dữ liệu trong excel, cách sắp xếp dữ liệu trong excel theo thứ tự abc và tăng giảm dần, cách lọc dữ liệu trùng lặp trong excel,….

 

Ngoài những vấn đề trên, bạn có thể tham khảo thêm một số thao tác khác khi sử dụng Excel trong quá trình làm việc. Bởi nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng và vận dụng nó.

 

Trên đây, mình đã tổng hợp tất cả các vấn đề về Excel để các bạn quan tâm dễ tìm kiếm và tham khảo. Với khoảng gần 50 bài viết, hi vọng HTBk computer đã phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn ứng dụng Excel. 

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011