Hướng dẫn chuyển font chữ vntime sang time new roman

Khi soạn thảo văn bản với Word hoặc Excel, chắc hẳn đôi khi bạn gặp phải tình huống copy văn bản không đúng với font chữ đang soạn thảo, thông dụng nhất là 2 phông .VnTime và Time New Roman. Và việc này gây ra lỗi font chữ. Có một công cụ giúp bạn chuyển đổi phông chữ qua lại giữa .VnTime và Time New Roman mà không bị lỗi. Công cụ này được tích hợp trong phần mềm gõ tiếng Việt Unikey chúng ta dùng hàng ngày.

Cách sửa lỗi font chữ từ pdf sang word :

Bước 1: Chuẩn bị công cụ cần thiết Unikey: Unikey cho Windows 8/8.1/10 hoặc Unikey cho Windows XP/7

Bước 2: Cài đặt & chạy phần mềm Unikey.

Bước 3: Copy văn bản dùng font .VnTime muốn chuyển sang font Time New Roman (Bôi đen văn bản, nhấn chuột phải chọn  Copy (Sao)  hoặc nhấn tổ hợp phím  Ctrl + C )

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn  Công cụ…  (hoặc nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + F6  để mở).

Bước 5: Trong phần Bảng mã, bạn chọn Nguồn là TCVN3 (ABC) và Đích là Unicode. Chú ý bỏ hết dấu tích trong phần Lựa chọn và  phần Chuyển mã clipbard phải được tích vào .

Chọn xong, bạn nhấn nút  Chuyển mã .

Bước 6: Thông báo chuyển mã thành công. Bạn nhấn nút  OK  để đóng cửa sổ này.

Bước 7: Quay lại cửa sổ Word, paste văn bản vừa được chuyển sang font Time New Roman vào (nhấn chuột phải vào Word chọn  dán (paste)  hoặc nhấn tổ hợp phím  Ctrl +V ).

Kết quả, văn bản đã được chuyển sang font Time New Roman.

Chúc các bạn thành công!!!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011