Hướng dẫn Cách Cài đặt phần mềm Zoom học trực tuyến

ZOOM Cloud Meetings là phần mềm, ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến hay học online từ xa, khả nằng kết nối nhiều thành viên trong một môi trường duy nhất, chất lượng đường truyền hình ảnh và âm thanh khá ổn định. ZOOM Cloud Meetings còn kết nối nền tảng đám mây để chia sẻ tài liệu nhanh chóng và an toàn, chia sẻ màn hình trực tuyến dễ dàng.

1. ZOOM Cloud Meetings là gì?

1.1. Khái niệm:

ZOOM Cloud Meetings gọi tắt ZOOM Meeting là là một trong những phần mềm hỗ trợ họp, giảng dạy và học trực tuyến tốt nhất trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Với ZOOM Cloud Meetings, bạn có thể dễ dàng tạo các cuộc họp video hay học trực tuyến, kết nối với các thành viên. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng chia sẻ file, tài liệu, hình ảnh lên các dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox, …, hỗ trợ bật phụ đề và ghi âm cuộc họp, … . Zoom hiện hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, chúng ta có thể tải Zoom trên điện thoại và tải phần mềm Zoom Cloud Meeting cho máy tính phục vụ cho nhu cầu họp hành từ xa.

tai zoom cloud meetings

ZOOM Cloud Meetings, Ứng dụng họp trực tuyến

1.2. Tính năng nổi bật của ZOOM Cloud Meetings

1.2.1. Họp trực tuyến

Nền tảng họp trực tuyến Zoom bao gồm tất cả những gì mà bạn đang cần tìm kiếm: video với độ phân giải HD, ghi âm cuộc họp qua dịch vụ đám mây, đặc biệt tất cả các cuộc họp trực tuyến đều được bảo mật bằng mật khẩu.

Ngoài ra Zoom hỗ trợ tối đa 49 video trên một màn hình, host (người tổ chức cuộc họp) có thể bật phụ đề và tự động lưu lại các bản ghi để xem sau. Những người tham gia có thể tạo một hoặc nhiều cuộc thăm dò trong cuộc họp.

Tính năng Touch Up My Appearance cho phép người dùng tạo nền background ảo tùy chỉnh riêng.

download zoom cloud meetings

1.2.2. Chia sẻ màn hình

Với Zoom, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của mình trước hoặc trong khi đang tham gia cuộc gọi. Chế độ side-by-side cho phép người dùng xem cả màn hình được chia sẻ và màn hình những người đang tham gia cuộc họp.

1.2.3. Zoom Webinar

Hiểu đơn giản Zoom Webinar là cuộc họp video trực tuyến dựa trên nền tảng web. Tính năng cho phép người dùng mời 100 người tham gia và tương tác trong cuộc gọi video và tối đa 10.000 người tham gia khác chỉ xem, tùy thuộc gói mà bạn đăng ký, thậm chí ghi âm cuộc họp, tạo các cuộc thăm dò,…

1.2.4. Trò chuyện trực tuyến

Ngoài họp video trực tuyến, Zoom cũng hỗ trợ chat, trò chuyện trực tuyến 1:1 hoặc theo nhóm, tạo kênh, chia sẻ file, thay đổi trạng thái hoạt động, tìm kiếm, … .

1.3. Tại sao nên sử dụng ZOOM Cloud Meetings?

Zoom Meetings là giải pháp toàn diện và phù hợp cho mọi doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Giải pháp họp trực tuyến được tích hợp nhiều tính năng giao tiếp và cộng tác hữu ích, dễ sử dụng và cho được tích hợp trên các giải pháp như như Microsoft Teams và Outlook, Slack, …

1.4. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng ZOOM Cloud Meetings

– Zoom và Skype, giải pháp nào tốt hơn?
Cả Skype và Zoom đều có những ưu điểm, tính năng ưu việt riêng. Skype phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức đang cần tìm kiếm giải pháp toàn diện. Trong khi Zoom là lựa chọn lý tưởng để thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay học online.

– Zoom và FaceTime có phải giống nhau?
Về cơ bản Zoom là phần mềm họp trực tuyến, cũng hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi video như FaceTime. Zoom và FaceTime là 2 nền tảng, giải pháp hoàn toàn khác nhau.

– Zoom có thu thập dữ liệu người dùng?
Zoom thu thập và lưu trữ các dữ liệu bao gồm: thiết bị người dùng và địa chỉ IP, các thông tin profile Facebook (nếu người dùng sử dụng Facebook đăng nhập) và các thông tin mà người dùng tải lên, cung cấp hoặc tạo khi sử dụng dịch vụ.

– Các cuộc họp trên Zoom Meetings có được mã hóa đầu cuối không?
KHÔNG. Dịch vụ sử dụng giao thức Transport Layer Security (TLS) để bảo mật kết nối giữa người dùng và máy chủ mà họ được kết nối.

1.5. Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

Zoom hỗ trợ và hoạt động trên hầu hết các nền tảng máy tính, di động và cả trình duyệt web, bao gồm:

– macOS 10.7 trở lên.
– Windows 10 (phiên bản Home, Pro và Enterprise).
– Windows 8 và 8.1.
– Windows 7, Vista và XP.
– Ubuntu 12.04 trở lên.
– Mint 17.1 trở lên.
– Red Hat Enterprise Linux 6.4 trở lên.
– Oracle Linux 6.4 trở lên.
– CentOS 6.4 trở lên.
– Fedora 21 trở lên.
– OpenSUSE 13.2 trở lên.
– ArchLinux (chỉ hỗ trợ phiên bản 64-bit).
– Nền tảng di động Android và iOS.
– Trình duyệt web: IE 11+, Edge 12+, Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Windows), Safari 7+, Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Mac), Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Linux).

1.6. ZOOM Cloud Meetings có hỗ trợ mobile không?

CÓ. ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ hầu hết các nền tảng và thiết bị di động, bao gồm:

– Surface PRO 2 trở lên chạy Windows 8.1, Windows 10 Home / Pro và Windows 10 Enterprise.
– Android và iOS.
– Các thiết bị Blackberry.

1.7. Phần mềm thay thế ZOOM Cloud Meetings

1.7.1. Microsoft Teams

Microsoft Teams là phần mềm họp trực tuyến, được tích hợp sẵn trên Office 365. Phiên bản phần mềm miễn phí thay thế ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ tối đa 300 thành viên, cấp quyền truy cập với tư cách là khách, hỗ trợ cuộc gọi video / âm thanh 1-1 và cuộc gọi video nhóm, chia sẻ màn hình và chia sẻ dữ liệu đến đến 10GB.

1.7.2. Skype

Skype của Microsoft cũng là lựa chọn thay thế ZOOM Cloud Meetings thích hợp. Nền tảng hỗ trợ tối đa 50 thành viên tham gia, không giới hạn thời gian, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài hỗ trợ nhắn tin, gọi video miễn phí, Skype còn được trang bị tùy chọn cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi và chia sẻ cho người dùng khác. File ghi âm được lưu trữ trên nền tảng tối đa 1 tháng.

1.7.3. GoToMeeting

GoToMeeting là nền tảng hợp trực tuyến dựa trên web của LogMein, có sẵn cả ứng dụng cho Android và iOS. Phiên bản Standard có giá 14 USD/tháng (hoặc 12 USD/tháng nếu thanh toán cả năm) hỗ trợ tối đa 150 thành viên, cho phép người dùng chia sẻ màn hình, thực hiện các cuộc gọi video / cuộc gọi âm thanh.

Bạn có đang tải Zom học trực tuyến hay cho những mục đích khác đây là phần mềm vô cùng hữu ích để làm việc và học tập từ xa trong mùa dịch. Tùy theo thiết bị đang sử dụng bạn có thể tải phần mềm ZOOM Cloud Meeting cho máy tính, cách tải Zoom về máy tính cũng đơn giản, phiên bản tải Zoom PC và phiên bản Zoom download trên di động được cung cấp ở phần dưới đây.

Hướng dẫn Cách Cài đặt phần mềm Zoom học trực tuyến

Tải phần mềm Zoom Cloud Meeting PC

Sau khi đã đăng ký tài khoản Zoom, trong lần đầu bạn khởi tạo hay tham gia 1 cuộc họp/hội thảo trực tuyến, trình duyệt của bạn sẽ tự động yêu cầu bạn tải và cài đặt phần mềm Zoom Client cho Meeting này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn có thể muốn Hướng dẫn KH, đối tác, nhân viên,… cài đặt phần mềm Zoom Cloud Meeting trên máy tính của họ trước, khi vào họp sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều (so với việc tới lúc họp mới tải ứng dụng Zoom về và cài đặt, thường mất 15 – 30 phút).

Tải ứng dụng Zoom Mobile App Cài đặt ứng dụng Zoom App trên Mobiel cho phép bạn Tạo mới, đặt lịch hay tham gia các cuộc họp / hội thảo Online từ điện thoại di động; Gửi tin nhắn cho cả nhóm với chữ, hình ngay trên mobile iPhone hoặc điện thoại Android

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011