Học Excel cơ bản tại nhà

Ngày nay, khi đi làm hoặc thực hiện các công việc trong cuộc sống, ngoài ngôn ngữ phụ để có thể thực hiện tốt công việc thì chúng ta cần thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như excel, word, powerpoint… Đối với word và powerpoint có lẽ sẽ dễ sử dụng hơn đối với mọi người, còn excel thì phức tạp hơn bởi các công thức, các hàm toán mà excel áp dụng.  Đôi khi đã học thuộc hàm nhưng bước  vào công việc vẫn không biết phải dùng hàm gì cho trường hợp này, hay dùng rồi nhưng kết quả cứ ra lỗi là sai ở đâu. Bởi vậy excel gây khó khăn cho khá nhiều người dùng bởi mức độ phức tạp về tính toán và các hàm của nó. Excel là vô cùng cần thiết đối với một số ngành đặc biệt là kế toán – kiểm toán, thế nên mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều sẽ có nhu cầu sử dụng excel được từ mức cơ bản đến nâng cao. Đến với HTBK Computer bạn có thể tự học thông qua clip dạy online qua mạng hoặc đi tới các trung tâm tin học, hoặc thuê gia sư học tại nhà để cải thiện vấn đề này. Thực hành excel sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được một số bí kíp sau đây.

Nắm rõ các hàm liên quan đến công việc cần dùng

Để nhớ hết tất cả các hàm và công thức excel quả là một điều vô cùng khó đối với mọi người, bởi vậy cách nhanh nhất để chúng ta có thể học thuộc hàm cũng như công thức và áp dụng vào công việc đó chính là lọc ra những hàm liên quan đến công việc của mình – tức là những hàm được sử dụng thường xuyên, xuyên suốt trong quá trình làm việc. Lọc ra sẽ giúp bạn học ngắn gọn, súc tích và mang tính trọng tâm hơn so với học tràn lan nhưng không dùng hết dẫn đến mau quên. Học thuộc hàm là phải hiểu hàm đó dùng với mục đích gì, dùng trong trường hợp ra sao, giá trị đi kèm sẽ yêu cầu như thế nào. Chỉ có khi hiểu rõ được bản chất vấn đề của từng hàm, ta mới có thể áp dụng nhanh và đúng vào công việc cần giải quyết được. 

Biết các tổ hợp phím tắt của excel

Excel có rất nhiều tổ hợp phím tắt đơn giản mà bạn nên biết, như:
 
– Ctrl + C: copy đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).
– Ctrl + X: cắt đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).
– Ctrl + V: dán đoạn văn bản vừa copy hoặc vừa cắt vào một ô nào đó.
– Ctrl + Home: di chuyển đến ô đầu tiên của bảng tính.
– Ctrl + End: di chuyển đến ô cuối cùng của bảng tính.
– Esc: hủy bỏ ô đang chọn trong trang tính.

Kiên trì thực hành nhiều bài tập tính toán trong excel

 Phải thường xuyên thực hành giải các bài toán bằng các  hàm trong excel, mỗi lần giải vậy ta sẽ ghi nhớ lâu hơn, dễ nhớ được các lỗi mình mắc phải để lần sau không mắc phải nữa. Mỗi ngày hãy cố gắng đặt chỉ tiêu số bài mình sẽ giải trong ngày để có thể nâng cao khả năng sử dụng. Đối với những bài làm sai và sửa lại, bạn nên dành một khoảng thời gian sau làm lại để nhớ lấy lỗi sai của mình, tránh lặp lại đáng tiếc trong tương lai. 

Lập nhóm cùng học tập và ôn luyện

Bạn có thể lập một nhóm học tập của những người học excel, mọi người có chung một môi trường, một loại hình học tập sẽ dễ dàng trao đổi, chia sẻ với nhau hơn.
Excel có thể khó, nhưng chỉ cần kiên trì thì chúng ta đều có thể làm được. Chúc bạn sẽ học thật tốt excel.
 
 
 

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011