Công thức làm tròn số lẻ trong Excel

                         Công thức làm tròn số lẻ trong excel                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            Một kiểu làm tròn nữa mà bạn có thể gặp đó là làm tròn tới 1 số chẵn hoặc 1 số lẻ. Để sử dụng phương pháp làm tròn này chúng ta có:

a. Hàm EVEN

Hàm này giúp làm tròn tới 1 số nguyên là số chẵn.

Cấu trúc hàm EVEN

=EVEN(Number)

b. Hàm ODD

Hàm này giúp làm tròn tới 1 số nguyên là số lẻ.

Cấu trúc hàm ODD

=ODD(Number)

  Hai hàm này đều làm tròn theo nguyên tắc cách xa số 0 (giống nguyên tắc hàm ROUNDUP). Đối tượng của 2 hàm này chỉ có 1 tham số Number, và kết quả làm tròn luôn là số nguyên, không có phần thập phân.

Trong ví dụ sau chúng ta sẽ xem cách làm tròn của 2 hàm này:

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011