Cách tạo gạch chéo trong bảng excel

Cách tạo đường kẻ chéo ô trên Excel

Bước 1:

Trước hết, chúng ta có bảng dữ liệu dưới đây làm ví dụ. Tại đây, tôi sẽ thực hiện thao tác phân chia ô đầu tiên trong bảng thành 2 ô nhỏ bằng đường chéo phân mục rõ ràng gồm Khu và Danh mục. Cột Khu sẽ bao gồm toàn bộ các vị trí bên dưới. Cột Danh mục bao gồm Loại sản phẩm và Số lượng.

Tại ô cần chia, người dùng click chuột phải và chọn Format Cells… để tiến hành thiết lập tất cả những tính chất tác động lên ô này trong bảng dữ liệu.

Nhấn chọn Format Cells

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Format Cells. Tại đây, chúng ta click vào tab Border. Vì yêu cầu ở đây là chia 1 ô Excel thành 2 tam giác chéo, tạo đường chéo Excel nên chúng ta thực hiện theo các thao tác dưới đây gồm:

  • 1: Tab Border để tạo đường viền cho bảng biểu.
  • 2: Tạo đường chéo Excel theo 2 hướng khác nhau trái và phải. Khi nhấn 1 lần để tạo đường chéo, nhấn 2 lần để hủy đường chéo đó.
  • 3: Lựa chọn kiểu đường chéo cho ô gồm các kiểu đậm, nhạt hay lựa chọn các đường cắt.
  • 4: Lựa chọn thêm khung luồn khung ở trong hoặc ngoài.
  • 5: Lựa chọn màu sắc cho đường viền.

Cuối cùng nhấn chọn OK để lưu lại thay đổi.

Thiết lập tạo đường kẻ chéo trong ô

Ngay sau đó, bạn sẽ có bảng biểu với ô đã có đường kẻ.

Tạo đường kẻ trong ô Excel

Bước 3:

Cuối cùng chúng ta chỉ cần nhập chữ cho từng ô đã tạo. Nhấn phím Space để căn chỉnh chữ, tùy theo độ ngắn dài chữ trong từng ô. Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng mới trong ô đó.

Nhập chữ cho ô đã tạo

Kết quả cuối cùng sẽ được bảng dữ liệu với ô đầu tiên tạo thành 2 ô tam giác nhỏ bằng đường kẻ chéo như hình.

Tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Việc tạo 1 ô thành 2 ô tam giác trong Excel bằng đường kẻ chéo sẽ giúp bảng biểu có thể rõ ràng hơn, linh hoạt hơn cũng như chính xác trong việc trình bày nội dung và số liệu. Tùy theo từng nội dung bảng biểu mà người dùng tùy chỉnh nội dung chữ sao cho phù hợp.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011