Cách tạo ô vuông trong word 2016

Với những tài liệu khảo sát trên Word, hay như loại tài liệu hồ sơ, xin việc, biểu mẫu,… thường phải chèn thêm dấu tích vào tài liệu. Kiểu dấu tích trên Word có nhiều loại như dấu tích v, check, uncheck. Trong trường hợp bạn làm dấu tích v cố định hoặc những kiểu tích cố định khác thì có thể thực hiện ngay với công cụ Symbol. Trong trường hợp làm bảng khảo sát trực tuyến, muốn làm dấu tích do người dùng tự chọn lựa thì cách thực hiện sẽ nhiều bước hơn. Bài viết dưới đây từ htbkcomputer sẽ hướng dẫn cách chèn dấu tích vào ô trống trên Word.

Cách tạo ô vuông trong word 2016

1. Tạo dấu tích cố định trong Word

Như đã nói trên công cụ Symbol cũng có sẵn các loại dấu tích để người dùng lựa chọn sử dụng.

Bước 1:

Bạn click chuột tại nội dung muốn chèn dấu tích. Nhấn tiếp vào tab Insert trên thanh công cụ rồi chọn tiếp vào Symbol. Nhấn More Symbols… để mở rộng thêm danh sách các biểu tượng.

Bước 2:

Trong giao diện hộp thoại Symbols người dùng tìm tới loại font chữ Wingdings. Hiện danh sách các biểu tượng, kéo xuống bên dưới và sẽ thấy dòng các biểu tượng dấu tích. Người dùng lựa chọn vào kiểu dấu tích muốn sử dụng, tùy thuộc vào yêu cầu của tài liệu.

Nhấn chọn vào kiểu dấu tích cần dùng rồi nhấn nút Insert bên dưới.

Kết quả dấu tích sẽ hiển thị tại vị trí nội dung đã đặt trỏ chuột như hình dưới đây

Hoặc có thể chèn dấu tích trong ô vuông trên Word như dưới đây.

Cách này chỉ áp dụng trong trường hợp tài liệu in giấy cố định mà thôi. Với trường hợp tài liệu trực tuyến, người xem tự nhấp dấu tích thì bạn tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Tạo ô check trong Word

Cách này sẽ sử dụng thông qua công cụ Develpoper trên Word. Công cụ này sẽ phải cần kích hoạt hiển thị tại Word Options. . Kết quả sẽ được ô checkbox trên Word như dưới đây.

Sau khi tạo xong ô checkbox, nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ ô mà không làm thay đổi kích chữ, click vào ô checkbox rồi nhấn tiếp vào Properties. Tại Check box size người dùng nhấn vào nút Exactly rồi chọn lựa kích cỡ cho ô checkbox đã chèn vào tài liệu Word.Kích cỡ của checkbox sẽ thay đổi mà kích cỡ chữ vẫn được giữ nguyên Trên đây 2 cách để tạo dấu tích trong Word, với dấu tích có sẵn trong Symbol hoặc thông qua công cụ Developer. Tùy vào yêu cầu tài liệu mà người dùng lựa chọn kiểu dấu tích cho phù hợp

Mong rằng với những chia sẻ từ htbktcomputer sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng word,chúc bạn thành công.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011