Cách sử dụng laptop acer

Những chiếc Laptop Acer được nhiều người ưa chuộng với thiết kế đẹp cùng cấu hình chất lượng. Tuy nhiên khi sở hữu chúng thì sử dụng thế nào mới đúng cách. Dưới đây là bài viết từ htbkcomputer sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách Laptop Acer để nâng cao tuổi thọ cho máy.

Học cách sử dụng laptop

Không phải ai cũng thích đi mua những chiếc Laptop mới về sử dụng, không phải vì họ không có tiền mua mà đơn giản họ chỉ quen sản phẩm đó, đôi khi còn là kỷ niệm về sản phẩm, và những chiếc Laptop của hãng Acer được không ít người ưa chuộng với thiết kế đẹp cùng với đó là một cấu hình chất lượng, dưới đây là bài viết giúp bạn sử dụng đúng cách mà từ đó nâng cao tuổi thọ chiếc Laptop Acer của hình hơn.

Hình ảnh một chiếc Laptop của hãng Acer

Cách sử dụng máy tính acer

Nâng cấp, bảo vệ phần mềm của máy

Nói về sử dụng đúng cách người ta chia làm hai phần đó là phần cứng và phần mềm, phần cứng máy tính là những chi tiết máy như: màn hình, bàn phím, chuột…, còn phần mềm là những ứng dụng được cài vào để máy có thể vận hành được như: hệ điều hành, trò chơi…vv.

Thế ở đây sử dụng đúng cách phần mềm là gì, trước tiên ta phải kể đến hệ diều hành của máy. Bạn nên chọn cho chiếc máy Acer nói riêng và những chiếc Laptop khác nói chung một hệ điều hành phù hợp, ví dụ như: Win7, WinXP…để nó có thể giúp bạn chạy những trình duyệt một cách trơn tru và mạnh mẽ nhất, nói một cách đơn giản phần mềm như là suy nghĩ của máy, nếu nó có một phần mềm phù hợp, nó sẽ thao tác nhanh hơn. Bên cạnh cài đặt cho máy một phần mềm phù hợp thì bạn nên thường xuyên Update các ứng dụng cho phần mềm, việc update này sẽ giúp máy tính của bạn an toàn hơn về bảo mật, mạnh mẽ hơn về tính năng, từ đó nó sẽ không phải cày ải với những trình duyệt nặng.

Chọn hệ điều hành hợp lý là yếu tố trước tiên, sau khi đã chọn được hệ điều hành phù hợp rồi thì khi sử dụng, bạn nên giảm bớt hiệu năng và bảo vệ máy. Giảm hiệu năng của máy bằng cách nào?, bạn chỉ cần xóa hay gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng tới để có thêm không gian cho bộ nhớ máy, vì chỉ khi nào có một không gian đủ thì máy mới có thể thao tác nhanh hơn.

Update phần mềm thường xuyên giúp tăng hiệu năng của máy

Thế còn việc bảo vệ máy thì như nào?. Việc bảo vệ máy vô hình chung sẽ tạo nên một lá chắn giúp máy không bị virus, hack hay những trang Web tấn công, bạn chỉ cần cài đặt cho chiếc máy của mình một phần mềm diệt virus hợp lý với cấu hình là được, với hệ thống này nó sẽ tìm và diệt tự động giúp bạn những yếu tố gây hại, để bạn không phải cài lại máy, không phải mất thời gian hay tiền bạc vì những điều đó.

Bạn nên thường xuyên diệt virus cho laptop của mình

Cách sử dụng laptop mới mua

Vệ sinh và bảo vệ phần cứng đúng cách

Như đã nói ở trên, phần mềm sẽ giúp máy hoạt động, còn phần cứng chịu trách nhiệm tương tác với người sử dụng, bạn không thể thao tác mạnh, va chạm mạnh mà vẫn muốn chiếc máy tính của mình bền được, vậy phải làm thế nào với phần cứng để chiếc Laptop Acer bền hơn?.

Hãy vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách như: vệ sinh màn hình và bàn phím…, vì chỉ có như vậy chiếc máy tính của bạn mới sạch đẹp và đạt hiệu năng tốt nhất, bụi bẩn nhiều có thể gây kín loa, làm nóng máy từ đó tuổi thọ máy không thể lâu hơn được.

 Thường xuyên vệ sinh máy sẽ giúp máy có tuổi thọ cao hơn

Ngoài ra phải sử dụng nhẹ nhàng, thao tác nhanh gọn, tránh những va chạm mạnh với những vật cứng, vì những va chạm đó có thể gây ra những ảnh hưởng tới linh kiện của máy, gây ra những xáo trộn và từ đó hỏng hóc có thể xảy ra.

Lời kết

“Của bền tại người” là câu nói răn dạy chúng ta hãy sử dụng sản phẩm của mình đúng cách, vì chỉ có thế chúng ta mới giữ được sản phẩm bền đẹp nhất, nếu như máy tốt đến đâu mà không biết giữ hay sử dụng thì cũng nhanh hỏng. trên đây là những lời khuyên của chúng tôi, mong rằng nó sẽ giúp bạn để từ đó chiếc máy tính yêu thích của bạn có tuổi thọ dài hơn.

>>> Thiết kế đẹp, thông số kỹ thuật mạnh mẽ iPad Air làm một trong những thiết bị hút được lượng người dùng lớn.

>>> Để có thể chọn lựa một chiếc Macbook chính hãng phù hợp với bản thân nhất cần người dùng nên tham khảo ý kiến từ những người đi trước để có thể có thêm kinh nghiệm.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011