Cách kiểm tra lỗi chính tả trên Word Online

Trình soạn thảo Microsoft chạy trong Word dành cho web để phân tích tài liệu và cung cấp các đề xuất cho các vấn đề chính tả, ngữ pháp và phong cách. Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoảnMicrosoft 365 của mình, trình soạn thảo cũng cung cấp các gợi ý về tinh chỉnh, chẳng hạn như làm cho các câu ngắn gọn hơn, chọn các từ đơn giản, hoặc viết với nhiều tính năng hơn. Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoảnMicrosoft 365 của mình, trình soạn thảo cũng cung cấp các gợi ý về tinh chỉnh, chẳng hạn như làm cho các câu ngắn gọn hơn, chọn các từ đơn giản, hoặc viết với nhiều tính năng hơn,htbkcomputer sẽ chia sẻ qua bài viết sau đây.

Kiểm tra lỗi chính tả trên word online

Bạn có thể nhận thấy các đường gạch dưới màu đỏ và lam của trình soạn thảo trong tài liệu ngay cả khi đã đóng ngăn trình soạn thảo. Đó là vì trình soạn thảo luôn hoạt động trong nền, kiểm tra chính tả, ngữ pháp và một số vấn đề về kiểu.

Bấm chuột trái vào văn bản được gạch dưới để xem đề xuất. Sử dụng menu ba chấm để:

  • Hiển thị hoặc ẩn từ đồng nghĩa để giúp bạn chọn từ phải cho các lỗi chính tả.
  • Hiển thị hoặc ẩn ngữ cảnh của vấn đề, trong trường hợp thẻ đề xuất sẽ được che khuất văn bản của bạn.

Kiểm tra nhiều ngôn ngữ

Tài liệu của bạn có thể được viết bằng nhiều ngôn ngữ, hoặc bạn có thể muốn chuyển sang một ngôn ngữ khác cho trình soạn thảo để kiểm tra.

Để kiểm tra văn bản bằng một ngôn ngữ khác, hãy chọn văn bản, rồi đi đến mục xem lại > menu trình soạn thảo > đặt ngôn ngữsoát lỗi, rồi chọn ngôn ngữ của bạn.

Trình soạn thảo không kiểm tra các vấn đề tương tự trong mỗi ngôn ngữ. Khi bạn kiểm tra nhiều ngôn ngữ, trình soạn thảo sẽ cho bạn biết những cải tiến nào sẵn dùng cho những ngôn ngữ nào.

Mặc dù trình soạn thảo kiểm tra ngữ pháp và tinh chỉnh trong hơn 20 ngôn ngữ (và kiểm tra chính tả trong 89), ngăn trình soạn thảo hiện chỉ sẵn có bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Để biết thêm thông tin về các vấn đề mà trình soạn thảo kiểm tra bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, hãy xem mục tính khả dụng về soát chính tả, ngữ pháp và sàng lọc theo ngôn ngữ.

Trình soạn thảo trong trình duyệt của bạn

Nếu bạn đang chạy trình soạn thảo như một phần mở rộng trong trình duyệt của bạn trong khi bạn đang sử dụng Word trên web, các gợi ý cho tài liệu của bạn được sắp ra khỏi trình soạn thảo trong Word, chứ không phải là phần mở rộng của trình duyệt.

Để biết thêm thông tin về phần mở rộng của trình soạn thảo, hãy xem kiểm tra ngữ pháp và chính tả với phần mở rộng trình duyệt Microsoft Editor.

Hy vọng qua bài viết trên từ htbkcomputer sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng word.

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 09 29 39 8011