Cách Copy Định Dạng ô dữ liệu Excel qua các ô dữ liệu khác

Format Painter được xem là một trong những công cụ hiệu quả nhất để sao chép định dạng. Hoạt động của công cụ này là sao chép định dạng của 1 ô và áp dụng/dán định dạng cho ô khác. Thông thường sau khi đã căn chỉnh và tính toán số liệu trong bảng tính, các bạn thường muốn một bảng khác hay các ô tương tự có cùng định dạng sao cho chúng đồng bộ và đẹp mắt hơn. Trong Microsoft Excel có một tính năng thường bị bỏ qua, đó chính là Format Painter.
Copy Định Dạng ô dữ liệu Excel

Cách sử dụng Format Painter trong Excel để copy định dạng

  1. Chọn ô tính mà bạn muốn sao chép định dạng
  2. Vào tab Home, nhóm Clipboard, chọn tính năng Format Painter. Khi đó, con trỏ chuột sẽ chuyển thành chổi quét sơn như hình minh họa dưới
  3. Di chuyển chuột đến ô bạn muốn dán định dạng và click chuột vào ô đó.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add your comment

Uy tín

HTBK Computer có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Chất Lượng

Sản phẩm của HTBK Computer là sản phẩm chính hãng được nhập từ các nhà cung cấp lớn và uy tín cùng với nhiều quyền lợi dành cho khách hàng.

Đẳng cấp

Dịch vụ của HTBK Computer ưu tiên hàng đầu đối với quyền lợi của khách hàng. Giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 090 2828 540